8 THÓI QUEN TỐT VÀO BUỔI SÁNG GIÚP TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE

I. Hãy hình thành cho mình những thói quen sau đây vào các buổi sáng để phòng trừ bệnh tật:

  1. Thức giấc, không nên bật dậy ngay. Hãy xoa hai bàn tay và hai bàn chân vào nhau sao cho thật nóng (khoảng từ 2-5 phút) sau đó xoa lên mặt và các vùng ngực, bụng, lưng giúp máu huyết lưu thông.
  2. Uống nước buổi sáng: Buổi sáng thức dậy máu thường đông hơn so với bình thường, lượng axit trong dạ dày cao, độc tố trong thận và gan rất lớn. Hãy uống một lượng nước khoảng 250 ml giúp cơ thể chống đông máu, hòa tan các chất axit và các chất điện giải.
  3. Sau khi uống nước, đập hai hàm răng vào nhau (từ 100-200 lần), sau đó súc miệng khô (từ 2-5 phút). Nước bọt sẽ được tiết ra trong quá trình súc miệng khô, hãy nuốt hết lượng nước bọt mình có, sẽ giúp cho khả năng tiêu hóa rất tốt.
  4. Hãy luyện tập bài Khí công “Múa ôm cầu tròn” sẽ giúp cơ thể cân bằng lại âm dương sau giấc ngủ và tích tụ tiên thiên khí kịp thời vào buổi sáng (khoảng từ 15-30 phút).
  5. Tắm sáng giúp cơ thể thanh tẩy sạch hào quang (aura) rất tốt. Hãy ngậm một ngụm nước lạnh vào trong miệng trong suốt quá trình tắm và chỉ nhổ ra sau khi đã mặc ấm. Nước lạnh giúp làn da mịn màng. Nếu quen tắm nước nóng, hãy tập tắm nóng chuyển lạnh rồi lại nóng, giúp cơ thể có sức đề kháng tốt hơn những khi trở trời.
  6. Bữa sáng là bữa ăn cho mình. Hãy ăn no và đầy đủ các chất dưỡng chất (tinh bột, đạm, chất béo, chất xơ) sẽ giúp cơ thể có đủ lượng calo để học tập và làm việc.
  7. Gặp thời tiết lạnh, trước khi mở cửa đi ra, bạn hãy hít sâu một hơi thở, sau đó hãy mở cửa và đồng thời thổi thở mạnh khí đi qua đường miệng sẽ giúp không bị cảm gió, đột quỵ.
  8. Khi gặp trời mưa, hãy ngậm một ngụm nước lạnh vào trong miệng, cong lưỡi lên trên vòm hàm răng trên trong suốt quá trình đi trong mưa, sẽ giúp cơ thể không bị nhiễm phong hàn.

Nếu luôn thực hiện được những thói quen này vào các buổi sáng. Bạn sẽ có một cuộc sống đích thực đó là: Sống khỏe, sống trẻ, sống có ích cho bản thân và cộng đồng.

Chúc các quý vị thành công trong cuộc sống và sự nghiệp!

VIỆN I.B.V

VIỆN TRƯỞNG – CHUYÊN GIA CẢM XẠ

NGUYỄN NGỌC SƠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!